[ad_1]

Tộc người Wolof – Nhổ nước bọt vào mặt đứa trẻ

Tộc người Wolof ở Mauritania- một quốc gia nằm ở Tây Phi, cho rằng, nước bọt sẽ giúp lưu giữ những lời nguyện cầu của họ. Chính vì vậy, khi một đứa trẻ vừa mới được sinh ra, người mẹ sẽ nhổ nước bọt vào mặt, trong khi người cha sẽ nhổ vào tai và phần còn lại của đầu, để đảm bảo những lời cầu nguyện an lành của họ sẽ mãi đi theo và bảo vệ cho con mình suốt cả cuộc đời.

Người Na uy – “Bỏ mặc” con giữa tiết trời giá rét

Những người dân Na uy hiện đại vẫn còn giữ được nhiều thói quen của tổ tiên Viking thuở xa xưa. Một trong số đó chính là để cho những đứa trẻ, tập chống chịu với thời tiết khắc nghiệt ở xứ sở Bắc Âu này từ rất sớm.

Cụ thể, khi người lớn vào ăn trưa hoặc uống cà phê ở trong nhà hàng, họ sẽ để con mình nằm trên xe đẩy ở ngoài bên ngoài với mức nhiệt gần xấp xỉ 0 độ C. Nguyên do là bởi, người Na uy tin rằng, nhiệt độ thấp sẽ giúp đứa trẻ có thể luyện tập cơ thể, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa các loại bệnh tật.

Bộ tộc Kisii – không nhìn vào mắt con

Những bà mẹ của bộ tộc Kisii, Kenya không bao giờ nhìn vào mắt của con mình ngay từ khi chúng vừa sinh ra. Cứ mỗi lúc, đứa trẻ nhìn vào mắt mẹ, thì họ lại liếc mắt đi chỗ khác. Cách chăm con kỳ lạ này, xuất phát từ việc, người Kisii muốn con mình không làm nũng và tập quen với sự tự lập để sau này lớn lên có thể trở thành một con người mạnh mẽ.

Người Nhật Bản – Cung cấp cho con một chế độ dinh dưỡng “hoàn hảo”

Các vị phụ huynh Nhật Bản dành một sự quan tâm đặc biệt đến khẩu phần ăn của con mình. Họ luôn chuẩn bị những món ăn cho trẻ dựa trên các tính toán rất khoa học về chế độ dinh dưỡng. Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng, trẻ em ở xứ sở hoa anh đào rất ít có tình trạng thấp còi hay béo phì.

Người Armenia – Cho con tự lựa chọn công việc từ lúc còn chập chững

Các vị phụ huynh người Armenia cho con cái mình lựa chọn công việc tương lai từ khi chúng chỉ vừa chập chững tập đi. Cụ thể, vào ngày mà đứa bé mọc chiếc răng đầu tiên, người mẹ sẽ đặt những món đồ vật trước mắt con mình, món đồ nào được đứa bé cầm lên đầu tiên sẽ là tiên đóa về công việc tương lai của trẻ. Trong đó, quyển sách sẽ đại diện cho công việc giáo viên, tiền đại diện cho nhân viên ngân hàng, con dao đồ chơi đại diện cho bác sỹ…

Người Phần Lan – cho con ngủ trong hộp carton

Ở đất nước Phần Lan, khi một đứa bé vừa chào đời, chính quyền địa phương sẽ cấp cho gia đình của đứa bé một chiếc hộp carton đi kèm với một vài phụ kiện cho trẻ sơ sinh. Chiếc hộp này, sau đó sẽ được dùng làm chiếc giường đầu tiên của em bé.

Minh Nhật

Theo BS

[ad_2]

Source link