[ad_1]

Ngày 28/4, nguồn tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau xác nhận, một người dân ở thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) vừa bẫy được một loài động vật quý hiếm, thuộc loại nghiêm cấm khai thác sử dụng.

Con mèo rừng quý hiếm mà người dân ở Cà Mau bẫy được.

Con mèo rừng quý hiếm mà người dân ở Cà Mau bẫy được.

Trước đó, do thấy gà nuôi thường xuyên bị mất không lý do, anh Võ Quốc Bào (ngụ thị trấn Đầm Dơi) mua bẫy về đặt, thì bất ngờ bắt được một con mèo rừng (còn gọi là chồn cáo mèo).

Theo lời kể của anh Bào, con chồn này anh bắt được cách đây khoảng một tuần, phía sau Trường Tiểu học Phan Ngọc Hiển, có trọng lượng khoảng 3 kg. “Đàn gà của tôi khi thả ra chuồng nuôi thì vào ban đêm. Tôi nghi là bị con gì đó ăn nên mua bẫy về đặt, không ngờ bắt được con chồn này”, anh Bào nói.

Cũng theo anh Bào, khi bẫy được con chồn có màu lông trông rất đẹp mắt nên anh làm lồng nuôi dưỡng, chứ không biết loài này quý hiếm như thế nào.

Một cán bộ có trách nhiệm tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, đây là mèo rừng (người dân thường gọi là chồn cáo mèo), là loại động vật thuộc nhóm IB (nghiêm cấm khai thác sử dụng). Khi ai đó có hành vi săn bắt hoặc giết loại chồn này thì có thể bị xử lý hình sự.

“Hiện, chúng tôi đang vận động gia đình người bắt được chồn nên giao lại cho kiểm lâm địa phương để thả cá thể này vào địa điểm thích hợp”, vị cán bộ kiểm lâm nói.

Tuấn Thanh

[ad_2]

Source link