[ad_1]

Ung thư có phải là“án tử”?

Theo WHO, tại Việt Nam, nếu vào những năm 2000 số trường hợp mới mắc ung thư là 68.000 ca thì đến năm 2010 con số này đã lên đến 126.000 ca. Với tốc độ gia tăng như hiện nay, ước tính số lượng người mới mắc bệnh ung thư sẽ vượt 190.000 cavào năm 2020(1).

Mặc dù gây tử vong nhiều gấp 9 lần tai nạn giao thông nhưngung thư thực ra không phải là “án tử” như nhiều người vẫn mặc định. Với sự tiến bộcủa y học hiện đại, hi vọng sống của người bệnh rất cao nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng cách.Ví dụ, ung thư vú và ung thư cổ tử cung nếu phát hiện ở giai đoạn đầu thì có đến 90% khả năng điều trịhiệu quả;ung thư tuyến giáp có gần 95% cơ hội được chữa trị khỏi(2)…

Tuy nhiên, quá trình điều trị ung thư là cuộc chiến trường kỳ của cả người bệnh và gia đình, đòi hỏi không chỉ nghị lực và ý chí mạnh mẽ mà còn cần sự hậu thuẫn củamột nguồn tài chính vững chắc. Mỗi ca điều trị ung thư tiêu tốn trung bình hàng trăm triệu đồng, và có thể lên đến hàng tỉ đồng nếu chữa trị tại nước ngoài. Theo kết quả nghiên cứu tại 3 cơ sở điều trị ung thư lớn nhất cả nước (Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện K Trung Ương; Bệnh viện Ung bướu TP.HCM), 24% bệnh nhân tử vongsau 12 tháng điều trị; trong số bệnh nhân còn sống, gần 67% phải đi vay tiền chữa bệnh, 22% phải bán tài sản, 38% không thể mua thuốc.

Ngay cả với những trường hợp có điều kiện tài chính vững vàng, thì việc chi một số tiền lớn để trị bệnh cũng có thể làm xáo trộn cuộc sống của cả nhà.Nhiều gia đình buộc phải ngưng các kế hoạch kinh doanh, sử dụng cả quỹ học hành dành cho con cái, hoặc phải hạn chế mọi chi tiêu để dành tiền cho việc điều trị.Đặc biệt, nếu người mắc bệnh là trụ cột của gia đình, tình hình sẽ càng khó khăn hơn. Có thể nói, ung thư chưa phải là án tử, nhưng tài chính sẽ là một “ải” lớn mà người bệnhvà gia đình cần phải vượt qua nếu muốn đánh bại bệnh ung thư.

Chủ động tài chính để giảm gánh nặng điều trị bệnh

Thông thường, nhiều gia đình Việt Nam có thói quen dành dụm riêng một khoản tiền để đề phòng các trường hợp bất trắc.Tuy nhiên, không ai có thể nói trước được cần tích lũy bao nhiêu là đủ.Giữa bối cảnh bệnh ung thư ngày càng phổ biến như hiện nay, việc chủ động nguồn tài chính là một bước quan trọng để sẵn sàng đương đầu nếu chẳng may bị căn bệnh này “gõ cửa”. Một thực tế đáng mừng là gần đây, xu hướng bảo hiểm cho các bệnh hiểm nghèo – đặc biệt là bệnh ung thưđã bắt đầu được quan tâm nhiều hơn. Một số công ty bảo hiểm nhân thọ đã phát triển loại hình bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Ra mắt thị trường vào tháng 4/2017, “Quyền lợi bảo hiểm hỗ trợ tài chính toàn diện điều trị ung thư” của Chubb Life được xem là giải pháp hỗ trợ tối ưu, giúp người tham gia bảo hiểm yên tâm vượt qua giai đoạn khó khăn nếu chẳng may mắc phải nhóm bệnh hiểm nghèo này. Đây là sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ tài chính điều trị ung thư dưới hình thức một Quyền lợi Bảo hiểm Gia tăng (QLBHGT) – thuộcsản phẩm “Kế hoạch Tài chính Trọn đời – Quyền lợi Toàn diện 2013” của Chubb Life. Với nhiều quyền lợi ưu việt và cam kết chi trả chi phí điều trị ung thư tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, sản phẩmnày là một lựa chọn đáng cân nhắc để bảo vệ cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Thông qua “Quyền lợi bảo hiểm hỗ trợ tài chính toàn diện điều trị ung thư”, nếu Người được Bảo hiểm (NĐBH) mắc bệnh Ung thư biểu mô tại chỗ, Chubb Life sẽ chi trả Quyền lợi hỗ trợ tài chính với Số tiền Bảo hiểm (STBH) có thể lên đến 500 triệu đồng; hoặc nếu NĐBH mắc bệnh Ung thư đe dọa tính mạng, Chubb Life sẽ chi trả STBH có thể lên đến 2 tỷ đồng (tùy theo Mệnh giá Bảo hiểm mà khách hàng tham gia).

Chubb Life cũng sẽ chi trả STBH lên đến 100 triệu đồng cho mỗi lần phẫu thuật điều trị ung thư (tối đa cho 02 lần); chi trả STBH lên đến 10 triệu đồng cho mỗi đợt hóa trị (tối đa 10 lần) hoặc xạ trị liệu pháp (tối đa 20 lần), bao gồm mổ bằng tia Gamma.

Đặc biệt, Chubb Life sẽ chi trả thêm Quyền lợi hỗ trợ giảm thu nhập trong trường hợp NĐBH mắc bệnh Ung thư đe dọa tính mạng, tùy theo Mệnh giá Bảo hiểm mà khách hàng tham gia mà STBH chi trả có thể lên đến 1 tỷ đồng, chia đều thành 05 lần trong 05 năm liên tiếp. Đây là điểm khác biệt rất nhân văn của QLBHGT này, nhằm san sẻ bớt gánh nặng tài chính cho gia đình bệnh nhân.

Bên cạnh việc xây dựng một “phòng tuyến tài chính” vững chắc, mỗi người cần duy trì một lối sống khoa học:ăn uống điều độ và chọn lọc nguồn thực phẩm, tăng cường luyện tập thể thao, bỏ thuốc lá, giảm rượu bia, luôn “lắng nghe” bản thân và thường xuyên kiểm tra sức khỏe, tầm soát ung thư…, để có thể sớm phát hiện các dấu hiệu bệnh và kịp thời can thiệp.

(1)Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ung-thu-viet-nam-nam-top-2-tren-ban-do-ung-thu-the-gioi-332534.html

(2)Nguồn:http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/ung-thu-duoc-chua-tri-bang-cach-nao-3535971.html

[ad_2]

Source link