[ad_1]

Chú khỉ béo phì đi lại ì ạch trong vườn thú

Một con khỉ già hơn 20 tuổi trong vườn bách thú ở Bangkok được đặt với biệt danh lạ tai “bác béo”. Cái tên này xuất phát từ thân hình thừa cân của nó.

Cận cảnh con khỉ bị mệnh danh là bác béo

Cận cảnh con khỉ bị mệnh danh là “bác béo”

Trước đó, người ta thấy “bác béo” xuất hiện ở một khu chợ nổi tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Du khách tới đây thường cho khỉ rất nhiều đồ ăn như dưa hấu, sữa, bánh và hoa quả. Con khỉ tỏ ra rất dạn dĩ và không chê bất cứ món đồ nào. Cho tới khi “bác béo” rơi vào tình trạng thừa cân, với cân nặng gấp đôi so với thông thường, người ta thấy lo ngại và vội vàng “giải cứu” bằng cách đưa vào khu bảo tồn thiên nhiên Nakhon Nayok.

Cái tên xuất phát từ thân hình thừa cân của nó

Cái tên xuất phát từ thân hình thừa cân của nó

Tại đây, “bác béo” được kiểm tra sức khỏe. Theo kết quả xét nghiệm cho thấy, “bác béo” hoàn toàn bình thường và chỉ cần kiểm soát trọng lượng, ăn kiêng để trở lại trạng thái cũ. Ông Kawinoat MongKholtechaphat cho biết: “Con khỉ bị béo phì vì nó ăn tất cả những món đồ du khách mang tới. Nó không bị bệnh và chỉ cần ăn kiêng. Sở thích của nó là ăn uống và du khách lại chiều nó quá”.

Bác béo bên đống đồ ăn la liệt do du khách mang tới

“Bác béo” bên đống đồ ăn la liệt do du khách mang tới

Hiện tại, “bác béo” đang trải qua chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, đồng thời phải thực hiện nhiều vận động như những con khỉ đồng loại để giảm cân. “Chúng tôi cũng có một số con khỉ béo phì khác. Nguyên nhân do chúng già nên ngại vận động và chỉ muốn ngồi ăn cả ngày”, ông Kawinoat nói tiếp.

Bác béo ngồi sưởi nắng

“Bác béo” ngồi sưởi nắng

Mặc dù vậy, cư dân mạng Thái Lan vẫn lên tiếng yêu cầu khu bảo tồn thiên nhiên nên tổ chức thường xuyên các buổi kiểm tra sức khỏe động vật. Được biết, Thái Lan coi là thiên đường của loài khỉ khi sở hữu hàng trăm ngàn con hoang dã, trong đó có vườn khỉ, vườn vượn. Chúng được phép tự do trong các khu bảo tồn.

Sở thích của con khỉ này là ăn uống và ít vận động

Sở thích của con khỉ này là ăn uống và ít vận động

Nó có thể ăn uống cả ngày không chán

Nó có thể ăn uống cả ngày không chán

Theo kết quả xét nghiệm, sức khỏe của con khỉ hoàn toàn bình thường nhưng cần ăn kiêng để giảm cân

Theo kết quả xét nghiệm, sức khỏe của con khỉ hoàn toàn bình thường nhưng cần ăn kiêng để giảm cân

Việt Hà

Theo PP

[ad_2]

Source link