[ad_1]

Tại sự kiện Snapdragon Techday 2017 vừa diễn ra tại Singapore vào hôm qua (09/05), Qualcomm đã demo một loạt tính năng mới có trên vi xử lý đầu bảng Snapdragon 835 và bộ đôi vi xử lý tầm trung Snapdragon 630 và 660.

Kỹ sư của Qualcomm chia sẻ về tính năng chống rung điện tử mới (EIS 3.0)

Theo đó, bên cạnh việc giới thiệu về bộ đôi Snapdragon 630 và 660, đáng chú ý nhất trong loạt trình diễn lần này là các nguyên mẫu demo về khả năng đáp ứng VR (thực tế ảo), AR (thực tế tăng cường), công nghệ chụp ảnh (ổn định hình ảnh điện tử, zoom số,…), bảo mật và công nghệ âm thanh của vi xử lý Qualcomm.

Do lần demo này được thực hiện chung trong cùng một phòng và không gian hẹp nên phóng viên VnReview.vn không có dịp ghi lại nhiều hình ảnh demo chi tiết. Dưới đây là một số màn trình diễn nổi bật tại sự kiện này của Qualcomm do VnReview.vn ghi lại.

Chống rung điện tử thế hệ thứ 3 (EIS 3.0)

Camera có tích hợp chống rung điện tử EIS 3.0 (bên trái) và không có EIS 3.0 (bên phải)

Công nghệ chống rung điện tử EIS 3.0 của Qualcomm sẽ được đưa vào các chip xử lý mới như Snapdragon 835 hay bộ đôi Snapdragon 630 và 660 vừa mới ra mắt, giúp tối ưu khả năng quay phim trong các điều kiện thiếu sáng hoặc rung lắc không mong muốn do chuyển động của người sử dụng. Theo Qualcomm, công nghệ này tương tự công nghệ chống rung đã được Google đưa vào camera của bộ đôi Google Pixel ra mắt năm ngoái.

Zoom điện tử tiệm cận zoom quang?

Camera sử dụng zoom điện tử công nghệ mới (bên trái) và camera sử dụng zoom quang (bên phải)

Bên cạnh việc phát triển khả năng zoom quang cho các smartphone vốn gặp nhiều khó khăn do giới hạn về kích thước cụm camera trên di động, Qualcomm đã cải tiến khả năng zoom số (zoom điện tử) nhằm tăng cường chất lượng hình ảnh khi sử dụng chức năng này trên smartphone như video trình diễn ở trên.

Công nghệ thực tế tăng cường (VR)

Công nghệ thực tế tăng cường (AR) đã được giới thiệu nhiều trong thời gian gần đây. Qualcomm cho biết, họ đã đưa thêm các tập lệnh hỗ trợ AR vào các vi xử lý mới, giúp các smartphone như Asus Zenfone AR hay các smartphone hỗ trợ Project Tango của Google thực thi các tác vụ AR một cách mượt mà và chính xác hơn.

Kỹ sư của Qualcomm trình diễn khả năng tương tác AR với mô hình xe hơi thông qua smartphone

Trong đoạn video demo ở trên, kỹ sư của Qualcomm đã trình diễn cho thấy khả năng tiềm tàng của AR trong việc mô phỏng chi tiết một chiếc xe hơi và nội thất của nó. Qua đó, bạn có thể hình dung dễ dàng việc thay thế chất liệu vỏ bọc nệm ghế hay bố trí các nội thất khác của xe sẽ có tác động như thế nào với ngoại hình của nó.

Chống mã độc (malware) ngay trên chip

Demo khả năng phòng chống mã độc của chip Qualcomm

Công nghệ bảo mật tích hợp sẵn trên chip Qualcomm cũng được demo. Theo Qualcomm, kết hợp với các phần mềm bảo mật khác, công nghệ bảo mật Qualcomm ngoài việc tích hợp các giải pháp bảo mật như quét mống mắt hay vân tay, nó còn có khả năng phòng chống virus và mã độc ngay trên vi xử lý.

Tại sự kiện lần này, Qualcomm còn trình diễn một số công nghệ thú vị khác như tăng gấp đôi khả năng bắt sóng LTE trong các môi trường phức tạp, khả năng cung cấp hình ảnh hiển thị HDR 10 trên smartphone, khả năng phát âm thanh chất lượng cao,… Qualcomm cho biết, tất cả các công nghệ này đã có sẵn trên các vi xử lý mới của Qualcomm và sẽ sớm ra mắt thị trường ngay trong năm nay.

Một số hình ảnh khác tại buổi demo của Qualcomm:

TM

[ad_2]

Xem Nguồn