[ad_1]

Bà Monika Bickert, Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Tập đoàn Facebook, đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chiều nay, ngày 26/4.

Facebook

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp và làm việc với bà Monika Bickert và đoàn đại biểu cấp cao Facebook. Ảnh: MIC.gov.vn

 

Theo trang tin chính thức của Bộ TT&TT, tại buổi làm việc này, bà Monika Bickert cam kết: “Tất cả các nội dung lạm dụng tình dục, tấn công thù địch, những thông tin bôi nhọ, xúc phạm uy tín người khác… sẽ không có chỗ dung thân và chúng tôi cam kết gỡ bỏ những thông tin xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội Facebook; cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam. Để đảm bảo điều đó, Facebook có những công cụ để người sử dụng thông báo và phối hợp để xử lý. Facebook và Bộ TT&TT Việt Nam sẽ cùng lắng nghe, chia sẻ và phối hợp gỡ bỏ những thông tin độc hại, bôi nhọ danh dự cá nhân, tổ chức trong thời gian tới”.

Còn trang Facebook chính thức Thông tin chính phủ tường thuật tại buổi làm việc, đại diện Facebook bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác với Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ TT&TT nói riêng nhằm tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam. Cụ thể, Facebook sẽ phối hợp với Bộ TT&TT ưu tiên gỡ bỏ thông tin giả danh cũng như tài khoản giả mạo các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là tài khoản giả mạo các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng như của các tổ chức, cá nhân…

Facebook sẽ thiết lập một kênh riêng, phối hợp trực tiếp với Bộ TT&TT nhằm ưu tiên đáp ứng các yêu cầu từ phía Bộ TT&TT cũng như các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã thông báo với đại diện cấp cao Facebook về việc Bộ TT&TT đã có buổi làm việc với Google trong việc ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu độc vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam trên kênh Youtube và bước đầu Bộ TT&TT đã thu được kết quả nhất định.

Minh Hương

[ad_2]

Xem Nguồn